VIỆN QUẢN LÝ ĐÚNG NBO THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂNTình huống · tính thuế · đố vui HÃNG KIỂM TOÁN VÀ ĐỊNH GIÁ ASCO
⚠ Bản thử nội bộ. Tình huống do máy soạn, đang chờ chuyên gia duyệt. Kết quả chỉ để tham khảo theo dữ kiện nhập, không phải tư vấn thuế cho trường hợp cụ thể.

Cư trú · TN-A04-001 · Kỳ 2025 và 2026 · Cơ bản

Người không cư trú có lương ở nước ngoài

Máy soạn chưa duyệt

Đối tượng
Cá nhân không cư trú
Dữ kiện
Ông U là cá nhân không cư trú tại Việt Nam năm 2026. Ngoài tiền lương nhận tại Việt Nam, ông còn có lương do công ty ở nước ngoài trả cho công việc làm ở nước ngoài.
Câu hỏi
Khoản lương ở nước ngoài có chịu thuế TNCN Việt Nam không?
Xem lời giải
Trả lời
Không. Cá nhân không cư trú chỉ chịu thuế với thu nhập phát sinh tại Việt Nam.
Phép tính
Không có phép tính.
Căn cứ
Tiêu chí cư trú: Luật Thuế TNCN 2007, TT 111/2013 (kỳ 2025); Luật 109/2025 Điều 2, NĐ 253/2026 (kỳ 2026)
Bẫy thường gặp
Gộp toàn bộ thu nhập toàn cầu như cá nhân cư trú.

← Thư viện Tự tính với số của mình