Cư trú · TN-A04-004 · Kỳ 2025 và 2026 · Cơ bản
Lương do công ty mẹ ở nước ngoài trả cho thời gian làm ở Việt Nam
Máy soạn chưa duyệt
- Đối tượng
- Người không cư trú
- Dữ kiện
- Ông C3 không cư trú, làm việc tại chi nhánh ở Hà Nội 4 tháng; công ty mẹ ở Nhật trả lương 30.000.000 đồng/tháng vào tài khoản ở Nhật.
- Câu hỏi
- Thuế phải nộp tại Việt Nam mỗi tháng?
Xem lời giải
- Trả lời
- 6.000.000 đồng — thu nhập từ làm việc tại Việt Nam chịu thuế 20% dù nơi trả ở nước ngoài.
- Phép tính
- 30.000.000 × 20% = 6.000.000.
- Căn cứ
- Luật 109/2025/QH15 (hợp nhất 112/VBHN-VPQH) Điều 21; Luật Thuế TNCN 2007 sửa đổi 2012, 2014; TT 111/2013/TT-BTC
- Bẫy thường gặp
- Nghĩ lương trả ở nước ngoài thì không chịu thuế tại Việt Nam.