VIỆN QUẢN LÝ ĐÚNG NBO THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂNTình huống · tính thuế · đố vui HÃNG KIỂM TOÁN VÀ ĐỊNH GIÁ ASCO
⚠ Bản thử nội bộ. Tình huống do máy soạn, đang chờ chuyên gia duyệt. Kết quả chỉ để tham khảo theo dữ kiện nhập, không phải tư vấn thuế cho trường hợp cụ thể.

Tiền lương, tiền công · TN-B01-006 · Kỳ 2025 · Cơ bản

Đồng phục cấp bằng hiện vật

Máy soạn chưa duyệt

Đối tượng
Người lao động
Dữ kiện
Năm 2025 công ty may cho mỗi nhân viên hai bộ đồng phục trị giá 6.000.000 đồng, giao bằng hiện vật.
Câu hỏi
Khoản đồng phục này có tính vào thu nhập chịu thuế không?
Xem lời giải
Trả lời
Không. Trang phục cấp bằng hiện vật không tính vào thu nhập chịu thuế, không giới hạn giá trị.
Phép tính
Không có phép tính.
Căn cứ
Luật Thuế TNCN 2007 sửa đổi 2012, 2014; TT 111/2013/TT-BTC (TT 111 Điều 2 khoản 2 điểm đ.4)
Bẫy thường gặp
Áp trần 5 triệu của khoản chi bằng tiền cho cả hiện vật.

← Thư viện Tự tính với số của mình