VIỆN QUẢN LÝ ĐÚNG NBO THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂNTình huống · tính thuế · đố vui HÃNG KIỂM TOÁN VÀ ĐỊNH GIÁ ASCO
⚠ Bản thử nội bộ. Tình huống do máy soạn, đang chờ chuyên gia duyệt. Kết quả chỉ để tham khảo theo dữ kiện nhập, không phải tư vấn thuế cho trường hợp cụ thể.

Tiền lương, tiền công · TN-B01-010 · Kỳ 2025 · Cơ bản

Công ty trả học phí cho con nhân viên

Máy soạn chưa duyệt

Đối tượng
Người lao động
Dữ kiện
Năm 2025 công ty trả thẳng cho trường 40.000.000 đồng học phí của con anh R5 (con học trường quốc tế ở Hà Nội, anh R5 là người Việt Nam).
Câu hỏi
Khoản học phí này có tính vào thu nhập chịu thuế của anh R5 không?
Xem lời giải
Trả lời
Có. Khoản tiền học cho con người lao động do công ty trả là lợi ích bằng tiền, tính vào thu nhập từ tiền lương của anh R5.
Phép tính
Cộng 40.000.000 vào thu nhập tháng chi trả.
Căn cứ
Luật Thuế TNCN 2007 sửa đổi 2012, 2014; TT 111/2013/TT-BTC (TT 111 Điều 2 khoản 2)
Bẫy thường gặp
Nghĩ trả thẳng cho trường thì không phải thu nhập của nhân viên.

← Thư viện Tự tính với số của mình