Tiền lương, tiền công · TN-B02-004 · Kỳ 2026 · Trung bình
Trợ cấp thôi việc cao hơn luật
Máy soạn chưa duyệt
- Đối tượng
- Người lao động nghỉ việc
- Dữ kiện
- Bà O nghỉ việc năm 2026. Theo luật lao động bà được trợ cấp thôi việc 80.000.000 đồng; quy chế công ty quy định mức cao hơn nên công ty trả 200.000.000 đồng.
- Câu hỏi
- Phần nào tính vào thu nhập chịu thuế?
Xem lời giải
- Trả lời
- Không phần nào. Kỳ 2026, phần trợ cấp thôi việc chi thực tế vượt mức luật định cũng không tính vào thu nhập chịu thuế nếu quy định trong quy chế tài chính, quy chế nội bộ, hợp đồng hay thoả ước lao động.
- Phép tính
- Không có phép tính.
- Căn cứ
- NĐ 253/2026/NĐ-CP Điều 8 khoản 3 điểm h
- Bẫy thường gặp
- Tính thuế phần vượt 120 triệu theo quy định cũ.