VIỆN QUẢN LÝ ĐÚNG NBO THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂNTình huống · tính thuế · đố vui HÃNG KIỂM TOÁN VÀ ĐỊNH GIÁ ASCO
⚠ Bản thử nội bộ. Tình huống do máy soạn, đang chờ chuyên gia duyệt. Kết quả chỉ để tham khảo theo dữ kiện nhập, không phải tư vấn thuế cho trường hợp cụ thể.

Tiền lương, tiền công · TN-B02-005 · Kỳ 2025 và 2026 · Cơ bản

Công ty tự nấu cơm trưa cho nhân viên

Máy soạn chưa duyệt

Đối tượng
Người lao động
Dữ kiện
Công ty tổ chức bếp ăn, mỗi suất trị giá khoảng 50.000 đồng, mỗi tháng khoảng 1.300.000 đồng cho mỗi người.
Câu hỏi
Bữa ăn này có tính vào thu nhập chịu thuế không?
Xem lời giải
Trả lời
Không. Người sử dụng lao động tự nấu, mua suất ăn hay cấp phiếu ăn thì không tính, không phụ thuộc mức tiền; trần 1,2 triệu chỉ áp khi trả bằng tiền.
Phép tính
Không có phép tính.
Căn cứ
NĐ 253/2026/NĐ-CP Điều 8 khoản 2 điểm g
Bẫy thường gặp
Áp trần 1,2 triệu và tính thuế phần vượt 100.000 đồng.

← Thư viện Tự tính với số của mình