VIỆN QUẢN LÝ ĐÚNG NBO THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂNTình huống · tính thuế · đố vui HÃNG KIỂM TOÁN VÀ ĐỊNH GIÁ ASCO
⚠ Bản thử nội bộ. Tình huống do máy soạn, đang chờ chuyên gia duyệt. Kết quả chỉ để tham khảo theo dữ kiện nhập, không phải tư vấn thuế cho trường hợp cụ thể.

Tiền lương, tiền công · TN-B03-003 · Kỳ 2025 và 2026 · Cơ bản

Giỏ quà Tết 2 triệu cho mỗi nhân viên

Máy soạn chưa duyệt

Đối tượng
Người lao động
Dữ kiện
Công ty tặng mỗi nhân viên giỏ quà Tết trị giá 2.000.000 đồng, mua bằng tiền của công ty.
Câu hỏi
Giỏ quà có tính vào thu nhập chịu thuế không?
Xem lời giải
Trả lời
Có. Thưởng, quà bằng hiện vật cũng là thu nhập từ tiền lương, tiền công, tính theo giá trị 2.000.000 đồng vào tháng nhận.
Phép tính
Không có phép tính riêng — cộng 2.000.000 vào thu nhập tháng nhận.
Căn cứ
Luật 109/2025/QH15 (hợp nhất 112/VBHN-VPQH) Điều 3; Luật Thuế TNCN 2007 sửa đổi 2012, 2014; TT 111/2013/TT-BTC
Bẫy thường gặp
Nghĩ quà bằng hiện vật thì không phải thu nhập.

← Thư viện Tự tính với số của mình