VIỆN QUẢN LÝ ĐÚNG NBO THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂNTình huống · tính thuế · đố vui HÃNG KIỂM TOÁN VÀ ĐỊNH GIÁ ASCO
⚠ Bản thử nội bộ. Tình huống do máy soạn, đang chờ chuyên gia duyệt. Kết quả chỉ để tham khảo theo dữ kiện nhập, không phải tư vấn thuế cho trường hợp cụ thể.

Tiền lương, tiền công · TN-B03-005 · Kỳ 2025 · Cơ bản

Thưởng sáng kiến được cơ quan có thẩm quyền công nhận

Máy soạn chưa duyệt

Đối tượng
Người lao động có sáng kiến
Dữ kiện
Năm 2025 kỹ sư S5 nhận 30.000.000 đồng tiền thưởng sáng kiến cải tiến kỹ thuật được cơ quan có thẩm quyền công nhận.
Câu hỏi
Khoản thưởng này có tính thuế không?
Xem lời giải
Trả lời
Không. Tiền thưởng cải tiến kỹ thuật, sáng chế, phát minh được cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận không tính vào thu nhập chịu thuế. Thưởng sáng kiến nội bộ không được công nhận thì vẫn tính.
Phép tính
Không có phép tính.
Căn cứ
Luật Thuế TNCN 2007 sửa đổi 2012, 2014; TT 111/2013/TT-BTC (TT 111 Điều 2 khoản 2 điểm e)
Bẫy thường gặp
Coi mọi khoản thưởng đều chịu thuế.

← Thư viện Tự tính với số của mình