Tiền lương, tiền công · TN-B04-009 · Kỳ 2025 và 2026 · Trung bình
Con đi làm thêm 2,5 triệu mỗi tháng
Máy soạn chưa duyệt
- Đối tượng
- Người lao động có con là sinh viên
- Dữ kiện
- Con anh H3 20 tuổi, đang học đại học, làm thêm bình quân 2.500.000 đồng/tháng.
- Câu hỏi
- Kỳ 2025 và kỳ 2026, con có còn là người phụ thuộc không?
Xem lời giải
- Trả lời
- Kỳ 2025: không (vượt 1.000.000 đồng/tháng). Kỳ 2026: có (không vượt 3.000.000 đồng/tháng).
- Phép tính
- 2025: 2.500.000 > 1.000.000 → không đủ. 2026: 2.500.000 ≤ 3.000.000 → đủ.
- Căn cứ
- Luật 109/2025/QH15 (hợp nhất 112/VBHN-VPQH) Điều 10 khoản 4; TT 87/2026/TT-BTC Điều 3
- Bẫy thường gặp
- Dùng mức 1 triệu cũ cho kỳ 2026.