Tiền lương, tiền công · TN-B04-012 · Kỳ 2025 · Trung bình
Em ruột khuyết tật không nơi nương tựa
Máy soạn chưa duyệt
Tình huống này cần chuyên gia xem hồ sơ cụ thể trước khi kết luận cho trường hợp của bạn. Gửi câu hỏi cho chuyên gia
- Đối tượng
- Người lao động nuôi em
- Dữ kiện
- Anh K5 nuôi em ruột 30 tuổi bị khuyết tật, không có khả năng lao động, không có thu nhập, không có ai khác nuôi.
- Câu hỏi
- Anh K5 có được đăng ký em là người phụ thuộc kỳ 2025 không?
Xem lời giải
- Trả lời
- Được. Anh chị em ruột khuyết tật, không có khả năng lao động, không có thu nhập hoặc thu nhập thấp, không nơi nương tựa thuộc diện người phụ thuộc; cần hồ sơ chứng minh khuyết tật và nghĩa vụ nuôi dưỡng.
- Phép tính
- Không có phép tính.
- Căn cứ
- Luật Thuế TNCN 2007 sửa đổi 2012, 2014; TT 111/2013/TT-BTC (TT 111 Điều 9 khoản 1 điểm d)
- Bẫy thường gặp
- Nghĩ chỉ con và cha mẹ mới là người phụ thuộc.