VIỆN QUẢN LÝ ĐÚNG NBO THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂNTình huống · tính thuế · đố vui HÃNG KIỂM TOÁN VÀ ĐỊNH GIÁ ASCO
⚠ Bản thử nội bộ. Tình huống do máy soạn, đang chờ chuyên gia duyệt. Kết quả chỉ để tham khảo theo dữ kiện nhập, không phải tư vấn thuế cho trường hợp cụ thể.

Tiền lương, tiền công · TN-B05-005 · Kỳ 2025 và 2026 · Cơ bản

Đóng góp quỹ khuyến học 10 triệu

Máy soạn chưa duyệt

Đối tượng
Người lao động cư trú
Dữ kiện
Chị H đóng góp 10.000.000 đồng cho một quỹ khuyến học được cơ quan nhà nước cho phép thành lập, có chứng từ.
Câu hỏi
Khoản này có được trừ khi tính thuế TNCN không?
Xem lời giải
Trả lời
Có, được trừ vào thu nhập chịu thuế từ tiền lương, tiền công của năm phát sinh; không chuyển sang năm sau.
Phép tính
Không có phép tính.
Căn cứ
Luật 109/2025/QH15 (hợp nhất 112/VBHN-VPQH) Điều 11 khoản 1; NĐ 253/2026/NĐ-CP Điều 49 khoản 5
Bẫy thường gặp
Đóng góp trực tiếp cho một cá nhân khó khăn cũng tưởng được trừ.

← Thư viện Tự tính với số của mình