VIỆN QUẢN LÝ ĐÚNG NBO THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂNTình huống · tính thuế · đố vui HÃNG KIỂM TOÁN VÀ ĐỊNH GIÁ ASCO
⚠ Bản thử nội bộ. Tình huống do máy soạn, đang chờ chuyên gia duyệt. Kết quả chỉ để tham khảo theo dữ kiện nhập, không phải tư vấn thuế cho trường hợp cụ thể.

Tiền lương, tiền công · TN-B05-006 · Kỳ 2026 · Khó

Chi phí y tế đã được bảo hiểm sức khoẻ chi trả

Máy soạn chưa duyệt

Đối tượng
Người lao động có bảo hiểm sức khoẻ của công ty
Dữ kiện
Anh I chi 20.000.000 đồng điều trị, bảo hiểm sức khoẻ do công ty mua đã chi trả lại 15.000.000 đồng; hoá đơn mang tên anh.
Câu hỏi
Anh I được giảm trừ chi y tế bao nhiêu?
Xem lời giải
Trả lời
5.000.000 đồng — chỉ phần anh tự chịu. Khoản đã được bảo hiểm, tài trợ hay ngân sách chi trả thì không được trừ.
Phép tính
20.000.000 − 15.000.000 = 5.000.000 ≤ 23.000.000.
Căn cứ
NĐ 253/2026/NĐ-CP Điều 49 khoản 3 điểm c
Bẫy thường gặp
Trừ đủ 20 triệu theo hoá đơn.

← Thư viện Tự tính với số của mình