VIỆN QUẢN LÝ ĐÚNG NBO THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂNTình huống · tính thuế · đố vui HÃNG KIỂM TOÁN VÀ ĐỊNH GIÁ ASCO
⚠ Bản thử nội bộ. Tình huống do máy soạn, đang chờ chuyên gia duyệt. Kết quả chỉ để tham khảo theo dữ kiện nhập, không phải tư vấn thuế cho trường hợp cụ thể.

Tiền lương, tiền công · TN-B05-009 · Kỳ 2025 và 2026 · Cơ bản

Ủng hộ quỹ từ thiện 5 triệu

Máy soạn chưa duyệt

Đối tượng
Người lao động cư trú
Dữ kiện
Năm 2026 chị L5 ủng hộ 5.000.000 đồng cho một quỹ từ thiện được thành lập hợp pháp, có chứng từ thu của quỹ.
Câu hỏi
Khoản này có được trừ khi tính thuế không?
Xem lời giải
Trả lời
Được trừ 5.000.000 đồng vào thu nhập tính thuế khi quyết toán, vì đóng góp qua tổ chức, quỹ từ thiện được thành lập và hoạt động hợp pháp, có chứng từ.
Phép tính
Giảm trừ 5.000.000.
Căn cứ
Luật 109/2025/QH15 (hợp nhất 112/VBHN-VPQH) Điều 11; Luật Thuế TNCN 2007 sửa đổi 2012, 2014; TT 111/2013/TT-BTC
Bẫy thường gặp
Ủng hộ trực tiếp cho người khó khăn rồi cũng xin trừ.

← Thư viện Tự tính với số của mình