Tiền lương, tiền công · TN-B07-006 · Kỳ 2026 · Cơ bản
Nộp thừa nhưng không muốn đòi hoàn
Máy soạn chưa duyệt
- Đối tượng
- Người lao động
- Dữ kiện
- Chị L tự tính thấy năm 2026 nộp thừa 300.000 đồng, nhưng không muốn làm thủ tục đề nghị hoàn.
- Câu hỏi
- Chị L có phải nộp hồ sơ quyết toán không?
Xem lời giải
- Trả lời
- Không. Cá nhân có số thuế phải nộp nhỏ hơn số đã nộp mà không yêu cầu hoàn hoặc bù trừ sang kỳ sau thì không phải quyết toán.
- Phép tính
- Không có phép tính.
- Căn cứ
- NĐ 253/2026/NĐ-CP Điều 51 khoản 1 điểm a
- Bẫy thường gặp
- Nghĩ rằng cứ có chênh lệch là phải quyết toán.