Tiền lương, tiền công · TN-B09-003 · Kỳ 2025 và 2026 · Trung bình
Chuyên gia nước ngoài không cư trú làm dịch vụ tư vấn
Máy soạn chưa duyệt
- Đối tượng
- Cá nhân không cư trú kinh doanh
- Dữ kiện
- Ông M là cá nhân không cư trú, nhận 400.000.000 đồng phí tư vấn từ một doanh nghiệp Việt Nam cho dịch vụ làm tại Việt Nam.
- Câu hỏi
- Thuế TNCN của ông M là bao nhiêu?
Xem lời giải
- Trả lời
- 20.000.000 đồng — 5% trên toàn bộ doanh thu dịch vụ, không có ngưỡng miễn như cá nhân cư trú.
- Phép tính
- 400.000.000 × 5% = 20.000.000.
- Căn cứ
- Luật 109/2025/QH15 (hợp nhất 112/VBHN-VPQH) Điều 20
- Bẫy thường gặp
- Áp ngưỡng 01 tỷ hoặc tỷ lệ 2% của cá nhân cư trú.