VIỆN QUẢN LÝ ĐÚNG NBO THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂNTình huống · tính thuế · đố vui HÃNG KIỂM TOÁN VÀ ĐỊNH GIÁ ASCO
⚠ Bản thử nội bộ. Tình huống do máy soạn, đang chờ chuyên gia duyệt. Kết quả chỉ để tham khảo theo dữ kiện nhập, không phải tư vấn thuế cho trường hợp cụ thể.

Kinh doanh · TN-C01-001 · Kỳ 2026 · Cơ bản

Cửa hàng tạp hoá doanh thu 400 triệu năm 2026

Máy soạn chưa duyệt

Đối tượng
Cá nhân kinh doanh
Dữ kiện
Chị A bán tạp hoá, doanh thu cả năm 2026 là 400.000.000 đồng.
Câu hỏi
Chị A có phải nộp thuế TNCN năm 2026 không?
Xem lời giải
Trả lời
Không, vì doanh thu năm từ 1.000.000.000 đồng trở xuống không phải nộp thuế TNCN. Tình huống chỉ xét thuế TNCN.
Phép tính
400.000.000 ≤ HKD_NGUONG 1.000.000.000 → không nộp.
Căn cứ
Kỳ 2026: Luật 109/2025 Điều 7 sửa bởi Luật 09/2026/QH16; NĐ 68/2026 sửa bởi NĐ 141/2026 (ngưỡng 01 tỷ); NQ 43/2026/QH16 (giảm 30%)
Bẫy thường gặp
Dùng ngưỡng cũ 100 triệu.

← Thư viện Tự tính với số của mình