VIỆN QUẢN LÝ ĐÚNG NBO THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂNTình huống · tính thuế · đố vui HÃNG KIỂM TOÁN VÀ ĐỊNH GIÁ ASCO
⚠ Bản thử nội bộ. Tình huống do máy soạn, đang chờ chuyên gia duyệt. Kết quả chỉ để tham khảo theo dữ kiện nhập, không phải tư vấn thuế cho trường hợp cụ thể.

Kinh doanh · TN-C01-005 · Kỳ 2026 · Cơ bản

Doanh thu đúng 01 tỷ

Máy soạn chưa duyệt

Đối tượng
Hộ, cá nhân kinh doanh
Dữ kiện
Năm 2026 cửa hàng văn phòng phẩm của chị S3 có doanh thu đúng 1.000.000.000 đồng.
Câu hỏi
Chị S3 có phải nộp thuế thu nhập cá nhân không?
Xem lời giải
Trả lời
Không. Ngưỡng là doanh thu từ 01 tỷ đồng trở xuống không phải nộp; phải vượt 01 tỷ mới nộp.
Phép tính
1.000.000.000 ≤ 1.000.000.000 → không nộp.
Căn cứ
Luật 09/2026/QH16; NĐ 68/2026 sửa bởi NĐ 141/2026; Luật 109/2025/QH15 (hợp nhất 112/VBHN-VPQH) Điều 7
Bẫy thường gặp
Coi «đạt 01 tỷ» là vượt ngưỡng.

← Thư viện Tự tính với số của mình