VIỆN QUẢN LÝ ĐÚNG NBO THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂNTình huống · tính thuế · đố vui HÃNG KIỂM TOÁN VÀ ĐỊNH GIÁ ASCO
⚠ Bản thử nội bộ. Tình huống do máy soạn, đang chờ chuyên gia duyệt. Kết quả chỉ để tham khảo theo dữ kiện nhập, không phải tư vấn thuế cho trường hợp cụ thể.

Kinh doanh · TN-C04-004 · Kỳ 2026 · Trung bình

Cho thuê homestay có phải là cho thuê bất động sản?

Máy soạn chưa duyệt

Tình huống này cần chuyên gia xem hồ sơ cụ thể trước khi kết luận cho trường hợp của bạn. Gửi câu hỏi cho chuyên gia
Đối tượng
Cá nhân kinh doanh lưu trú
Dữ kiện
Bà S cho khách du lịch thuê phòng homestay theo đêm, doanh thu năm 2026 là 1.800.000.000 đồng.
Câu hỏi
Bà S có áp cách tính «5% phần vượt ngưỡng» của cho thuê bất động sản không?
Xem lời giải
Trả lời
Không. Luật loại trừ hoạt động kinh doanh lưu trú khỏi cách tính của cho thuê bất động sản; bà S nộp như cá nhân kinh doanh (theo thu nhập hoặc tỷ lệ của ngành). Xếp ngành và tỷ lệ cụ thể cần chuyên gia xác nhận.
Phép tính
Không có phép tính.
Căn cứ
Luật 109/2025/QH15 (hợp nhất 112/VBHN-VPQH) Điều 7 khoản 4
Bẫy thường gặp
Coi homestay là cho thuê nhà và áp 5% phần vượt.

← Thư viện Tự tính với số của mình