Kinh doanh · TN-C04-005 · Kỳ 2026 · Cơ bản
Cho thuê nhà 80 triệu một tháng
Máy soạn chưa duyệt
- Đối tượng
- Cá nhân cho thuê nhà
- Dữ kiện
- Năm 2026 bà Z3 cho thuê nhà mặt phố 80.000.000 đồng/tháng, đủ 12 tháng.
- Câu hỏi
- Bà Z3 có phải nộp thuế thu nhập cá nhân không?
Xem lời giải
- Trả lời
- Không. Doanh thu năm 960.000.000 đồng, chưa vượt 01 tỷ.
- Phép tính
- 80.000.000 × 12 = 960.000.000 ≤ 1.000.000.000 → 0.
- Căn cứ
- Luật 109/2025/QH15 (hợp nhất 112/VBHN-VPQH) Điều 7 khoản 4; Luật 09/2026/QH16
- Bẫy thường gặp
- Dùng ngưỡng cũ 100 triệu.