VIỆN QUẢN LÝ ĐÚNG NBO THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂNTình huống · tính thuế · đố vui HÃNG KIỂM TOÁN VÀ ĐỊNH GIÁ ASCO
⚠ Bản thử nội bộ. Tình huống do máy soạn, đang chờ chuyên gia duyệt. Kết quả chỉ để tham khảo theo dữ kiện nhập, không phải tư vấn thuế cho trường hợp cụ thể.

Đầu tư vốn · TN-D01-006 · Kỳ 2026 · Cơ bản

Lãi từ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Máy soạn chưa duyệt

Đối tượng
Cá nhân có bảo hiểm nhân thọ
Dữ kiện
Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của chị A1 đáo hạn, chị nhận thêm khoản lãi 15.000.000 đồng.
Câu hỏi
Khoản lãi này có chịu thuế TNCN không?
Xem lời giải
Trả lời
Không. Lãi từ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là thu nhập được miễn.
Phép tính
Không có phép tính.
Căn cứ
Luật 109/2025/QH15 (hợp nhất 112/VBHN-VPQH) Điều 4 khoản 6
Bẫy thường gặp
Áp 5% như lãi cho vay.

← Thư viện Tự tính với số của mình