VIỆN QUẢN LÝ ĐÚNG NBO THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂNTình huống · tính thuế · đố vui HÃNG KIỂM TOÁN VÀ ĐỊNH GIÁ ASCO
⚠ Bản thử nội bộ. Tình huống do máy soạn, đang chờ chuyên gia duyệt. Kết quả chỉ để tham khảo theo dữ kiện nhập, không phải tư vấn thuế cho trường hợp cụ thể.

Chuyển nhượng vốn · TN-E01-004 · Kỳ 2026 · Cơ bản

Bán phần vốn góp không còn chứng từ giá mua

Máy soạn chưa duyệt

Đối tượng
Cá nhân chuyển nhượng vốn
Dữ kiện
Từ 01/7/2026 bà D1 bán phần vốn góp với giá 800.000.000 đồng, nhưng không còn chứng từ xác định giá mua và chi phí.
Câu hỏi
Thuế TNCN của bà D1?
Xem lời giải
Trả lời
16.000.000 đồng — không xác định được giá mua thì tính 2% trên giá chuyển nhượng.
Phép tính
800.000.000 × 2% = 16.000.000.
Căn cứ
Luật 109/2025/QH15 (hợp nhất 112/VBHN-VPQH) Điều 13 khoản 1
Bẫy thường gặp
Cho rằng không có giá mua thì không tính được thuế.

← Thư viện Tự tính với số của mình