Chuyển nhượng vốn · TN-E01-006 · Kỳ 2025 và 2026 · Khó
Bán phần vốn góp bị lỗ
Máy soạn chưa duyệt
- Đối tượng
- Thành viên công ty TNHH
- Dữ kiện
- Bà E6 góp 1.000.000.000 đồng vào công ty TNHH, nay bán lại phần vốn được 800.000.000 đồng, có đủ chứng từ giá mua.
- Câu hỏi
- Thuế thu nhập cá nhân?
Xem lời giải
- Trả lời
- 0 đồng — thuế 20% tính trên thu nhập, bán lỗ thì không có thu nhập nên không phải nộp.
- Phép tính
- 800.000.000 − 1.000.000.000 < 0 → 0.
- Căn cứ
- Luật 109/2025/QH15 (hợp nhất 112/VBHN-VPQH) Điều 13
- Bẫy thường gặp
- Tính 0,1% giá bán như chứng khoán, hoặc 2% như không có giá mua.