VIỆN QUẢN LÝ ĐÚNG NBO THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂNTình huống · tính thuế · đố vui HÃNG KIỂM TOÁN VÀ ĐỊNH GIÁ ASCO
⚠ Bản thử nội bộ. Tình huống do máy soạn, đang chờ chuyên gia duyệt. Kết quả chỉ để tham khảo theo dữ kiện nhập, không phải tư vấn thuế cho trường hợp cụ thể.

Chuyển nhượng vốn · TN-E03-002 · Kỳ 2026 · Trung bình

Bán tài sản số bị lỗ

Máy soạn chưa duyệt

Đối tượng
Cá nhân sở hữu tài sản số
Dữ kiện
Tháng 8/2026 anh E1 bán tài sản số thu về 200.000.000 đồng, thấp hơn giá đã mua 260.000.000 đồng.
Câu hỏi
Anh E1 có phải nộp thuế không?
Xem lời giải
Trả lời
Có, 200.000 đồng — 0,1% trên giá chuyển nhượng, không phụ thuộc lãi lỗ.
Phép tính
200.000.000 × 0,1% = 200.000.
Căn cứ
Luật 109/2025/QH15 (hợp nhất 112/VBHN-VPQH) Điều 19 khoản 2
Bẫy thường gặp
Nghĩ bán lỗ thì không phải nộp.

← Thư viện Tự tính với số của mình