VIỆN QUẢN LÝ ĐÚNG NBO THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂNTình huống · tính thuế · đố vui HÃNG KIỂM TOÁN VÀ ĐỊNH GIÁ ASCO
⚠ Bản thử nội bộ. Tình huống do máy soạn, đang chờ chuyên gia duyệt. Kết quả chỉ để tham khảo theo dữ kiện nhập, không phải tư vấn thuế cho trường hợp cụ thể.

Chuyển nhượng vốn · TN-E03-005 · Kỳ 2026 · Trung bình

Bán tài sản số tháng 5/2026

Máy soạn chưa duyệt

Tình huống này cần chuyên gia xem hồ sơ cụ thể trước khi kết luận cho trường hợp của bạn. Gửi câu hỏi cho chuyên gia
Đối tượng
Nhà đầu tư tài sản số
Dữ kiện
Tháng 5/2026 anh G6 bán một tài sản số được 300.000.000 đồng qua sàn được cấp phép thí điểm.
Câu hỏi
Giao dịch này đã chịu thuế 0,1% theo Luật 109 chưa?
Xem lời giải
Trả lời
Chưa. Quy định thuế 0,1% với chuyển nhượng tài sản số có hiệu lực từ 01/7/2026; giao dịch tháng 5/2026 cần chuyên gia xem quy định chuyển tiếp và hướng dẫn thí điểm.
Phép tính
Không áp 0,1% (trước 01/7/2026).
Căn cứ
Luật 109/2025/QH15 (hợp nhất 112/VBHN-VPQH) Điều 19 khoản 2; Điều 3 khoản 10 điểm d
Bẫy thường gặp
Áp 0,1% cho mọi giao dịch năm 2026.

← Thư viện Tự tính với số của mình