Bất động sản · TN-F01-006 · Kỳ 2025 và 2026 · Trung bình
Chuyển nhượng hợp đồng mua căn hộ chưa bàn giao
Máy soạn chưa duyệt
- Đối tượng
- Cá nhân mua căn hộ hình thành trong tương lai
- Dữ kiện
- Chị I4 ký hợp đồng mua căn hộ đang xây, nay chuyển nhượng lại hợp đồng cho người khác với giá 3.200.000.000 đồng.
- Câu hỏi
- Thuế thu nhập cá nhân?
Xem lời giải
- Trả lời
- 64.000.000 đồng — chuyển nhượng hợp đồng mua nhà ở hình thành trong tương lai là chuyển nhượng bất động sản, 2% trên giá chuyển nhượng.
- Phép tính
- 3.200.000.000 × 2% = 64.000.000.
- Căn cứ
- Luật 109/2025/QH15 (hợp nhất 112/VBHN-VPQH) Điều 14; Luật Thuế TNCN 2007 sửa đổi 2012, 2014; TT 111/2013/TT-BTC
- Bẫy thường gặp
- Nghĩ chưa có sổ thì chưa phải nộp.