VIỆN QUẢN LÝ ĐÚNG NBO THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂNTình huống · tính thuế · đố vui HÃNG KIỂM TOÁN VÀ ĐỊNH GIÁ ASCO
⚠ Bản thử nội bộ. Tình huống do máy soạn, đang chờ chuyên gia duyệt. Kết quả chỉ để tham khảo theo dữ kiện nhập, không phải tư vấn thuế cho trường hợp cụ thể.

Bất động sản · TN-F02-004 · Kỳ 2025 và 2026 · Cơ bản

Ông bà ngoại cho cháu ngoại căn nhà

Máy soạn chưa duyệt

Đối tượng
Ông bà và cháu ngoại
Dữ kiện
Ông bà G1 làm thủ tục tặng căn nhà cho cháu ngoại.
Câu hỏi
Cháu có phải nộp thuế TNCN không?
Xem lời giải
Trả lời
Không. Nhận quà tặng là bất động sản giữa ông bà ngoại với cháu ngoại được miễn thuế.
Phép tính
Không có phép tính.
Căn cứ
Luật 109/2025/QH15 (hợp nhất 112/VBHN-VPQH) Điều 4 khoản 1
Bẫy thường gặp
Nghĩ chỉ ông bà nội với cháu nội mới được miễn.

← Thư viện Tự tính với số của mình