VIỆN QUẢN LÝ ĐÚNG NBO THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂNTình huống · tính thuế · đố vui HÃNG KIỂM TOÁN VÀ ĐỊNH GIÁ ASCO
⚠ Bản thử nội bộ. Tình huống do máy soạn, đang chờ chuyên gia duyệt. Kết quả chỉ để tham khảo theo dữ kiện nhập, không phải tư vấn thuế cho trường hợp cụ thể.

Bất động sản · TN-F02-006 · Kỳ 2025 và 2026 · Cơ bản

Vợ chuyển nhượng nhà riêng cho chồng

Máy soạn chưa duyệt

Đối tượng
Vợ chồng
Dữ kiện
Chị I6 có căn nhà là tài sản riêng trước hôn nhân, nay chuyển nhượng cho chồng.
Câu hỏi
Chị I6 có phải nộp thuế thu nhập cá nhân không?
Xem lời giải
Trả lời
Không. Chuyển nhượng bất động sản giữa vợ với chồng được miễn thuế.
Phép tính
Không có phép tính.
Căn cứ
Luật 109/2025/QH15 (hợp nhất 112/VBHN-VPQH) Điều 4 khoản 1
Bẫy thường gặp
Tính 2% vì đây là tài sản riêng.

← Thư viện Tự tính với số của mình