VIỆN QUẢN LÝ ĐÚNG NBO THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂNTình huống · tính thuế · đố vui HÃNG KIỂM TOÁN VÀ ĐỊNH GIÁ ASCO
⚠ Bản thử nội bộ. Tình huống do máy soạn, đang chờ chuyên gia duyệt. Kết quả chỉ để tham khảo theo dữ kiện nhập, không phải tư vấn thuế cho trường hợp cụ thể.

Thừa kế, quà tặng · TN-I01-008 · Kỳ 2025 và 2026 · Cơ bản

Con dâu nhận nhà mẹ chồng tặng

Máy soạn chưa duyệt

Đối tượng
Con dâu
Dữ kiện
Bà S1 tặng căn nhà cho con dâu.
Câu hỏi
Con dâu có phải nộp thuế TNCN không?
Xem lời giải
Trả lời
Không. Quà tặng bất động sản giữa mẹ chồng với con dâu được miễn, kể cả khi chồng đã mất.
Phép tính
Không có phép tính.
Căn cứ
Luật 109/2025/QH15 (hợp nhất 112/VBHN-VPQH) Điều 4 khoản 1; NĐ 253/2026/NĐ-CP Điều 18 khoản 1
Bẫy thường gặp
Nghĩ con dâu không phải người thân trực hệ nên phải nộp.

← Thư viện Tự tính với số của mình