VIỆN QUẢN LÝ ĐÚNG NBO THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂNTình huống · tính thuế · đố vui HÃNG KIỂM TOÁN VÀ ĐỊNH GIÁ ASCO
⚠ Bản thử nội bộ. Tình huống do máy soạn, đang chờ chuyên gia duyệt. Kết quả chỉ để tham khảo theo dữ kiện nhập, không phải tư vấn thuế cho trường hợp cụ thể.

Thu nhập miễn thuế · TN-J01-006 · Kỳ 2025 và 2026 · Cơ bản

Học bổng từ quỹ khuyến học

Máy soạn chưa duyệt

Đối tượng
Sinh viên
Dữ kiện
Em T1 nhận học bổng 20.000.000 đồng từ chương trình khuyến học của một quỹ.
Câu hỏi
Học bổng có chịu thuế TNCN không?
Xem lời giải
Trả lời
Không, học bổng từ tổ chức theo chương trình hỗ trợ khuyến học của tổ chức đó được miễn.
Phép tính
Không có phép tính.
Căn cứ
Luật 109/2025/QH15 (hợp nhất 112/VBHN-VPQH) Điều 4 khoản 10
Bẫy thường gặp
Coi học bổng như tiền thưởng.

← Thư viện Tự tính với số của mình