Thu nhập miễn thuế · TN-J01-007 · Kỳ 2025 và 2026 · Cơ bản
Tiền bồi thường tai nạn lao động
Máy soạn chưa duyệt
- Đối tượng
- Người lao động bị tai nạn
- Dữ kiện
- Anh U1 nhận 150.000.000 đồng bồi thường tai nạn lao động.
- Câu hỏi
- Khoản bồi thường có chịu thuế không?
Xem lời giải
- Trả lời
- Không. Tiền bồi thường tai nạn lao động là thu nhập được miễn.
- Phép tính
- Không có phép tính.
- Căn cứ
- Luật 109/2025/QH15 (hợp nhất 112/VBHN-VPQH) Điều 4 khoản 11
- Bẫy thường gặp
- Cộng vào lương tháng để tính thuế.