Thu nhập miễn thuế · TN-J01-009 · Kỳ 2026 · Trung bình
Lương làm nhiệm vụ khoa học, công nghệ
Máy soạn chưa duyệt
- Đối tượng
- Người lao động tham gia đề tài
- Dữ kiện
- Chị X1 được trả 60.000.000 đồng tiền công thực hiện một nhiệm vụ khoa học, công nghệ có quyết định phê duyệt.
- Câu hỏi
- Khoản tiền công này có chịu thuế không, cần hồ sơ gì?
Xem lời giải
- Trả lời
- Miễn thuế. Đơn vị trả thu nhập lưu hồ sơ: quyết định phê duyệt hoặc thuyết minh nhiệm vụ, hợp đồng, biên bản nghiệm thu, thanh lý.
- Phép tính
- Không có phép tính.
- Căn cứ
- Luật 109/2025/QH15 (hợp nhất 112/VBHN-VPQH) Điều 4 khoản 17; NĐ 253/2026/NĐ-CP
- Bẫy thường gặp
- Tính thuế như tiền công thông thường vì không biết có quy định miễn.