VIỆN QUẢN LÝ ĐÚNG NBO THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂNTình huống · tính thuế · đố vui HÃNG KIỂM TOÁN VÀ ĐỊNH GIÁ ASCO
⚠ Bản thử nội bộ. Tình huống do máy soạn, đang chờ chuyên gia duyệt. Kết quả chỉ để tham khảo theo dữ kiện nhập, không phải tư vấn thuế cho trường hợp cụ thể.

Thu nhập miễn thuế · TN-J01-011 · Kỳ 2025 và 2026 · Cơ bản

Bảo hiểm xe ô tô bồi thường 80 triệu

Máy soạn chưa duyệt

Đối tượng
Chủ xe được bồi thường
Dữ kiện
Xe ô tô của chị P4 bị tai nạn, công ty bảo hiểm bồi thường 80.000.000 đồng theo hợp đồng bảo hiểm vật chất xe.
Câu hỏi
Khoản bồi thường có chịu thuế không?
Xem lời giải
Trả lời
Không. Tiền bồi thường theo hợp đồng bảo hiểm không phải thu nhập chịu thuế (được loại trừ, miễn).
Phép tính
Không có phép tính.
Căn cứ
Luật 109/2025/QH15 (hợp nhất 112/VBHN-VPQH) Điều 4; Luật Thuế TNCN 2007 sửa đổi 2012, 2014; TT 111/2013/TT-BTC
Bẫy thường gặp
Coi là thu nhập khác và tính 5% phần vượt 20 triệu.

← Thư viện Tự tính với số của mình