VIỆN QUẢN LÝ ĐÚNG NBO THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂNTình huống · tính thuế · đố vui HÃNG KIỂM TOÁN VÀ ĐỊNH GIÁ ASCO
⚠ Bản thử nội bộ. Tình huống do máy soạn, đang chờ chuyên gia duyệt. Kết quả chỉ để tham khảo theo dữ kiện nhập, không phải tư vấn thuế cho trường hợp cụ thể.

Thu nhập miễn thuế · TN-J01-012 · Kỳ 2025 và 2026 · Cơ bản

Trợ cấp thai sản từ quỹ bảo hiểm xã hội

Máy soạn chưa duyệt

Đối tượng
Lao động nữ sinh con
Dữ kiện
Chị T6 nghỉ sinh con, nhận 60.000.000 đồng trợ cấp thai sản từ quỹ bảo hiểm xã hội.
Câu hỏi
Khoản này có chịu thuế không?
Xem lời giải
Trả lời
Không. Trợ cấp thai sản do quỹ bảo hiểm xã hội chi trả là khoản trợ cấp không tính vào thu nhập chịu thuế.
Phép tính
Không có phép tính.
Căn cứ
Luật 109/2025/QH15 (hợp nhất 112/VBHN-VPQH) Điều 3; Luật Thuế TNCN 2007 sửa đổi 2012, 2014; TT 111/2013/TT-BTC
Bẫy thường gặp
Cộng vào thu nhập từ tiền lương của tháng nhận.

← Thư viện Tự tính với số của mình