VIỆN QUẢN LÝ ĐÚNG NBO THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂNTình huống · tính thuế · đố vui HÃNG KIỂM TOÁN VÀ ĐỊNH GIÁ ASCO
⚠ Bản thử nội bộ. Tình huống do máy soạn, đang chờ chuyên gia duyệt. Kết quả chỉ để tham khảo theo dữ kiện nhập, không phải tư vấn thuế cho trường hợp cụ thể.

Thu nhập miễn thuế · TN-J01-013 · Kỳ 2025 và 2026 · Cơ bản

Tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất

Máy soạn chưa duyệt

Đối tượng
Người có đất bị thu hồi
Dữ kiện
Gia đình ông U6 nhận 1.500.000.000 đồng tiền bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất làm đường.
Câu hỏi
Khoản này có chịu thuế không?
Xem lời giải
Trả lời
Không. Tiền bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền không chịu thuế thu nhập cá nhân.
Phép tính
Không có phép tính.
Căn cứ
Luật 109/2025/QH15 (hợp nhất 112/VBHN-VPQH) Điều 4; Luật Thuế TNCN 2007 sửa đổi 2012, 2014; TT 111/2013/TT-BTC
Bẫy thường gặp
Tính 2% như chuyển nhượng bất động sản.

← Thư viện Tự tính với số của mình